top of page

ECONMASS จับมือ ม.หอการค้าไทย จัดดีเบต นโยบายเศรษฐกิจ โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง

สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ จับมือมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดซูเปอร์ดีเบต "โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง 66 เจาะลึก...นโยบายเศรษฐกิจ 9 พรรคการเมือง” พร้อม MOU ความร่วมมือ อันเป็นประโยชน์ต่อวิชาชีพสื่อมวลชน

รศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย พร้อมด้วย นายกฤษณะพงศ์ พงศ์แสนยากร นายกสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ร่วมกับ ณ วันที่ 4 เมษายน 2566 โดยมีนางเสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ ประธานที่ปรึกษามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ดร.รวิดา วิริยกิจจา คณบดีคณะบริหารธุรกิจ และคณาจารย์มหาวิทยาลัยหอการค้า กรรมการบริหารสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ เป็นสักขีพยาน


โดยความร่วมมือแรกที่จะเห็นทันที คือการ ร่วมกันจัดสัมมนาดีเบตใหญ่ "โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง 66 เจาะลึก...นโยบายเศรษฐกิจ 9 พรรคการเมือง"ขึ้นในวันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2566 เวลา 08.30-12.00 น. ณ อาคาร 23 ชั้น 7 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งพรรคการเมืองต่างๆ ได้ส่งผู้เข้าร่วม ในระดับ หัวหน้าพรรคฯ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ และผู้ร่วมผลักดันนโยบายเศรษฐกิจของพรรค ร่วมดีเบต


เช่น นาย ศุภวุฒิ สายเชื้อ ตัวแทนพรรคเพื่อไทย, นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้า พรรคประชาธิปัตย์ ,นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการ พรรคภูมิใจไทย,นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า , หม่อมหลวงชโยทิต กฤดากร จากพรรครวมไทยสร้างชาติ, นายอุตตม สาวนายน จากพรรคพลังประชารัฐ ,นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล จากพรรคก้าวไกล ,นายชาติชาย พยุหนาวีชัย จากพรรคชาติไทยพัฒนา และนายสุพันธุ์ มงคลสุธี จาก พรรคไทยสร้างไทยโดยภายในงาน จะมีการเปิดผลสำรวจความเห็นประชาชน จากศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในประเด็น นโยบายเศรษฐกิจ พรรคการเมือง ที่ประชาชนอยากเห็น และนโยบายเศรษฐกิจพรรคการเมือง ที่แต่ละพรรคจะทำทันที หากได้เป็นรัฐบาล


รศ.ดร.ธนวรรธน์ เปิดเผยว่า ในการแถลงข่าวครั้งนี้ ทั้ง 2 ฝ่าย ได้ร่วมลงนาม MOU ครั้งแรก ระหว่าง มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ เพื่อร่วมกันพัฒนาศักยภาพของบุคลากร ทั้งในสมาชิกสมาคมผู้ประกอบวิชาชีพสื่อสารมวลชน และประโยชน์ต่อสถาบันการศึกษา งานด้านวิชาการจากทางมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย การถ่ายทอดเทคโนโลยี ประสบการณ์จากทางสมาคมสื่อเศรษฐกิจ


เพื่อให้มีความก้าวหน้าสอดคล้องกับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ พัฒนาภาพลักษณ์และการสื่อสารองค์กร ทั้งภายในและภายนอก มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นระยะเวลา 3 ปี นับจากปี 2566นายกฤษณะพงศ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กับสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ มีความสัมพันธ์อันดีมาต่อเนื่อง ทั้งการเอื้อเฟื้อสถานที่ และสนับสนุนข้อมูลวิชาการ ในโครงการต่างๆแก่สมาคมฯ ไม่ว่าจะเป็น การอบรมโครงการพัฒนาศักยภาพผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจระดับสูง (พศส.) , โครงการ “CEO Econmass Awards ” ในปีที่ผ่านมา และพิเศษในปีนี้ คือการร่วมกันจัดงานดีเบต "โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง 66 เจาะลึก...นโยบายเศรษฐกิจ 9 พรรคการเมือง” ก็จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรม ตามที่ในปีนี้ มีวาระสำคัญของประเทศ คือการเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้น ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ซึ่งที่ผ่านมาหลายหน่วยงาน สื่อมวลชนแขนงต่างๆ อาจมีเวทีดีเบตหลายครั้ง แต่การจัดงานดีเบตครั้งนี้ จะเจาะลึกไปถึงนโยบายเศรษฐกิจของพรรคการเมือง อันเนื่องจากปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ ถือเป็นปัญหาใหญ่ ที่ประชาชนเฝ้ารอและต้องการทราบข้อมูล จากพรรคฯที่เสนอตัวเข้าสู่การเลือกตั้ง จึงมั่นใจว่าการดีเบต จะมีข้อมูลอันเป็นประโยชน์เผยแพร่ไปสู่ประชาชนผู้รับข่าวสาร และผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งด้วย


ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ

ดู 8 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page